COVID 19 - CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC

Trả lời

Thảo Anh

Sunshine
Họ Tên
Trịnh Thị Thảo Anh
Cấp đai
Lớp 5

VIỆT NAM ƠI, CÙNG NHAU ĐỒNG LÒNG!

Bài hát được post lên cách đây khoảng 2h trước, lời bài hát thật ý nghĩa, mình đã rất xúc động khi nghe đến câu: VÌ AI? LÀ VÌ NHÂN DÂN. Đây là lời bài hát mình nghe và ghi lại gửi mọi người cùng nghe:

Đi qua những ngày giông bão
Ta thấy gì nào, hỡi những người anh em?
Chỉ vì một cái tên làm thế giới đảo điên
Corona, mi thật là đáng ghét!
Chung tay ĐỪNG chủ quan nhé!
Hãy vì cộng đồng ta tránh xa đám đông
Hạn chế đi lông nhông
Lây chéo có biết không?
VIỆT NAM ƠI, CÙNG NHAU ĐỒNG LÒNG!


Hãy rửa tay đúng cách nào
Ý thức cùng nâng cao
Nếu có phải đi đâu thì nhớ đeo khẩu trang nhé!
Đừng có quên lời Bộ Y tế
Dặn ta từ sáng tới đêm về
VÌ AI? LÀ VÌ NHÂN DÂN


Chính phủ đang dốc sức kìa
QUYẾT vượt qua Corona
Chứng minh Việt Nam ta

Là đất nước TUYỆT VỜI NHẤT!
Nào chúng ta cùng chung sức

Bảo nhau ý thức và giữ gìn

TỰ TIN VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH
TỰ TIN VƯỢT QUA CORONA


Ca sĩ Tuấn Hưng đã rủ các danh hài Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long... hát 'Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng', cổ vũ người dân chung tay vượt qua dịch bệnh COVID-19.
Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng là sáng tác của tác giả Lã Phong Lâm tặng riêng ca sĩ Tuấn Hưng.
Ban đầu Tuấn Hưng muốn hát song ca nhưng sau khi ngâm nga, anh nảy ra ý định mời các danh hài tham gia.
Do dịch COVID-19, người dân bị hạn chế tụ tập nên các ca sĩ, diễn viên chọn phương án thu ở phòng thu riêng.

"Chúng tôi những người nghệ sĩ không ngại khó chỉ mong món quà tinh thần của mình sẽ mang lại điều gì đó có ích cho cộng đồng ở giai đoạn cả nước cùng chung tay chống dịch COVID-19. Sự cố gắng của chúng góp một phần rất nhỏ bé so với tất cả những gì mà khác y bác sĩ các cán bộ công nhân viên ở tuyến đầu chống dịch đang vất vả ngày đêm" - Tuấn Hưng nói.

Tuấn Hưng cho biết số tiền thu được trong buổi biểu diễn trực tuyến hôm 4-4 là 100 triệu đồng sẽ được anh và bạn bè dùng để mua vật phẩm hoặc quà gửi tặng các bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu.Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/tuan-hung-cung-cac-danh-hai-hat-viet-nam-oi-cung-nhau-dong-long-631108.html
 
Sửa lần cuối:

10kg

Administrator
Họ Tên
Nguyễn Thị Yến
Cấp đai
Hoàng đai 2
"Cảm ơn nhé, Việt Nam!" - Cái nhìn toàn cảnh về đại dịch COVID-19

"Cảm ơn nhé, Việt Nam!" đó chính là những lời nói chân thành của những người bạn nước ngoài đã bày tỏ. Sâu thẳm trong lòng, họ đã coi đất nước này là nhà.

Nhất định phải xem nhé!

 
Họ Tên
Đỗ Phương Hảo
Cấp đai
Lớp 2
Việt Nam tặng hơn nửa triệu khẩu trang cho châu Âu
Việt Nam tặng 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn tự sản xuất cho 5 nước châu Âu trong bối cảnh khu vực này là điểm nóng Covid-19 của thế giới.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 7/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19.
Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất. Tham dự buổi lễ có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương và Đại sứ các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Anh và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tô Anh Dũng chia sẻ về những ảnh hưởng rất nghiêm trọng do dịch bệnh gây ra trên khắp các châu lục, trong đó có châu Âu. Trên tinh thần Đối tác chiến lược, bạn bè truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, Chính phủ Việt Nam đã dành một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ Chính phủ các nước có thêm phương tiện để bảo vệ sức khỏe cho người dân, giúp đỡ nhân dân các nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó hiệu quả với sự lây lan của bệnh dịch. Hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân, góp phần giảm thiểu những tác động to lớn do virus Corona gây ra.
Thứ trưởng Ngoại giao khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm, chung tay cùng các nước và cộng đồng quốc tế triển khai các biện pháp cần thiết trong khuôn khổ song phương và đa phương như ASEAN - EU, G20, Liên hợp quốc với quyết tâm sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.
Trong phát biểu của mình, các Đại sứ có mặt tại buổi lễ đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân các nước trong lúc khó khăn; bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam, dù cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19, nhưng đã sẵn sàng chia sẻ nguồn lực, hỗ trợ y tế và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước thời gian qua ở Việt Nam, trong đó có chữa trị cho những người có kết quả dương tính với virus corona.


Nguồn: https://media.zalo.me/detail/1571891271885013375?id=78b04f752330ca6e9321&pageId=1571891271885013375&fbclid=IwAR2hl3uFn9rxLMkqrhf8j2AsYS5jlZ0oNoyX3BZaM3I77_f0EPWkb5kJsl8
 

10kg

Administrator
Họ Tên
Nguyễn Thị Yến
Cấp đai
Hoàng đai 2
KẺ THÙ VÔ HÌNH

Nhìn lại 4 tháng cả thế giới đối đầu với dịch bệnh Covid-19, chỉ 4 tháng mà cả thế giới đã thay đổi tới mức không thể tưởng tượng nổi.

Thế giới đã trải qua không ít đại dịch kinh hoàng như dịch tả, thương hàn, dịch hạch, sởi, cúm Tây Ban Nha, đậu mùa hay gần đây là HIV, Ebola, Sars. Nhưng cứ mỗi khi dịch bệnh đi qua thì cả thế giới lại lao vào 1 guồng quay mới để phục hồi nền kinh tế. Nếu cứ quay vào những guồng quay đó thì chúng ta sẽ sớm quên mất việc phải chuẩn bị cho những nguy hiểm trong tương lai. Virus sẽ vẫn ẩn náu ở một nơi nào đó, biến đổi gen quay trở lại và lợi hại hơn trước.

"Lâu nay, thế giới đã vận hành theo một chu kỳ đó là hoảng loạn và sau đó bỏ bê. Chúng ta ném tiền vào để dập một ổ dịch, và khi nó kết thúc, chúng ta quên nó đi và không làm gì để ngăn chặn một đợt dịch tiếp theo. Nếu chúng ta thất bại trong khâu chuẩn bị, chúng ta đang chuẩn bị cho sự thất bại."
- Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom -

Ngay tại thời điểm này, ngay chính chúng ta, những chiến sĩ Lửa Việt. Đừng để bất kỳ một cuộc khủng hoảng nào đi qua một cách vô ích, nếu không chúng ta sẽ không đủ sức đề kháng để chống chọi lại với những thách thức trong tương lai. Hay tiếp tục rèn luyện, rèn luyện để chuẩn bị cho hành trang phía trước vững vàng hơn nhé 🔥🔥🔥

Đừng chủ quan, hãy mạnh mẽ và cùng nhau chiến thắng trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 2020 💪 💪 💪

 
Sửa lần cuối:
Họ Tên
Đỗ Phương Hảo
Cấp đai
Lớp 2
Tổng thống Mỹ cảm ơn Việt Nam gửi 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế
Tối qua (8/4) theo giờ Việt Nam, lô hàng thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên sản xuất tại Việt Nam xuất sang Mỹ đã hạ cánh tại sân bay Dallas, Texas của Mỹ. 
 Tổng thống Donald Trump đã thông báo trực tiếp thông tin này và bày tỏ sự biết ơn tới Việt Nam trên tài khoản Twitter của mình.
"Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Đạt được điều này là nhờ vào quan hệ đối tác giữa hai công ty Mỹ tuyệt vời - DuPont và FedEx - cùng những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn!", Tổng thống Donald Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào đêm 8/4 (theo giờ Mỹ, tức sáng ngày 9/4 tại Việt Nam).

1586399732372.png

Ông Trump viết Twitter thông báo 450.000 bộ đồ bảo hộ từ Việt Nam đã đến Mỹ

Lô hàng thiết bị y tế vừa tới Texas là lô đầu trong số hai lô hàng với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ được sản xuất tại Việt Nam và xuất sang Mỹ. Sau khi tới Mỹ, lô hàng này sẽ nhanh chóng được bàn giao cho Kho dự trữ quốc gia chiến lược Mỹ, và sẽ được phân bổ nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết về thiết bị bảo vệ y tế cho những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 ở Mỹ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng, hiện nay phía Mỹ có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm bảo hộ y tế. Việc Việt Nam hỗ trợ, cung cấp một phần các sản phẩm liên quan thể hiện tinh thần tương trợ của Việt Nam với các nước đối tác, trong đó có Mỹ. Đây cũng được coi là sự tham gia, đóng góp của Việt Nam vào nỗ lực toàn cầu nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước đó, theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ và Chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết, từ đó đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ.

“Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Việt - Mỹ”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink cho biết.

1586399790159.png

Lô hàng quần áo bảo hộ tại sân bay Dallas, Texas

Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống COVID-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh COVID-19.

Ông Kritenbrink cho biết thêm, “Trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam, và trong thập kỷ qua đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính đáng kể để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng và mới nổi. Các khoản đầu tư của hai nước chúng ta đang cho lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh này”.

Nguồn:
 

Saobang.19197

Well-known member
Họ Tên
Trần Thanh Hòa
Cấp đai
Lớp 5
Bộ đội nấu cơm, đun nước cho bà con, bà con tặng lại con đường

Trước khi dịch bệnh bùng lên ở Đức, chị Nguyễn Thị Lan (51 tuổi), sống ở một thành phố cách thủ đô Munich khoảng 100km cảm thấy đau nhức trong người. Chị đến bệnh viện xét nghiệm xem mình có mắc Covid-19 không thì nhận kết quả âm tính. Đi khắp các bệnh viện ở Đức, bác sĩ không tìm ra bệnh của chị. Chị quyết định về Việt Nam khám bệnh dù biết là ngay khi đặt chân xuống sân bay, 2 mẹ con chị sẽ được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày. 14 ngày trong khu cách ly ở doanh trại quân đội Trung đoàn Pháo binh 58 (xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội), không đêm nào chị ngủ được vì đau. ‘Nhưng cứ nhìn thấy các chú bộ đội chăm sóc bà con là mình thương lắm’ - chị Lan kể.

"Các chú phải nhường chỗ, nhường giường, nhường chăn cho mình. Hằng ngày, cũng chính các chú đun nước uống, nước tắm cho bà con bằng bếp củi. Khổ lắm!".

Bây giờ, dù đã được về nhà nhưng cứ khi nào nhớ về 14 ngày cách ly trong doanh trại là chị Lan lại thấy xúc động và biết ơn. Chỉ kể, ngày đầu tiên vào doanh trại, mỗi người được phát một túi đồ dùng cá nhân gồm: Xà phòng, khăn mặt, bàn chải đánh răng, giấy vệ sinh…

"Bà con được phục vụ không thiếu thứ gì mặc dù điều kiện trong đơn vị còn nhiều hạn chế".

"Cứ sáng sáng, 6 giờ 30 phút là bộ đội lại gọi bà con dậy ăn sáng. Các suất ăn được mang vào tận phòng. Ngày 3 lần như thế, lần nào các chú cũng hỏi han bà con có thiếu gì không, có ăn được không, ngủ được không. Khi bà con cần gì, đơn vị lại cử một người đi mua về phục vụ tận tình cho mọi người".

Cùng đợt cách ly với chị là 298 người Việt bay về từ 23 nước châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc. Có nhiều người mang cả trẻ con theo, thậm chí là vài tháng tuổi cũng có. "Quy định trong doanh trại rất nghiêm nhưng bộ đội thì rất tình cảm và gần gũi. Cứ bước chân vào đây là mình cảm thấy rất an toàn".

Chị Lan chia sẻ, ngay từ khi bước chân xuống sân bay, chị đã nghĩ đến việc sẽ xin phép đơn vị cho mình được trả các chi phí trong 14 ngày sinh hoạt. "Nhưng các chú không đồng ý. Các chú nói, các chú không được phép nhận tiền của bà con". Từ đó, chị Lan nảy ra ý tưởng vận động bà con trong khu cách ly cùng đóng góp để làm một con đường bê tông đi lại trong khu vực khuôn viên doanh trại.

"Ngay từ lúc vào, mình đã thấy doanh trại có khuôn viên trồng nhiều cây rất đẹp và thoáng đãng nhưng lại trải nền đất, nhiều hôm đi lại rất lầy lội".

Đoạn đường bê tông dài 150 mét, rộng 80cm được hoàn thành trong vòng 3-4 ngày với sức lao động của chính các anh bộ đội và sự góp sức của những người trẻ đang cách ly. Ở khu vực giữa khuôn viên, chị Lan và mọi người cũng nhất trí mua thêm vài bộ ghế giả gỗ để có chỗ ngồi ngắm cảnh.


{baram}

{baram}

Chị Lan chia sẻ, ngay từ khi bước chân xuống sân bay, chị đã nghĩ đến việc sẽ xin phép đơn vị cho mình được trả các chi phí trong 14 ngày sinh hoạt. ‘Nhưng các chú không đồng ý. Các chú nói, các chú không được phép nhận tiền của bà con’.
Từ đó, chị Lan nảy ra ý tưởng vận động bà con trong khu cách ly cùng đóng góp để làm một con đường bê tông đi lại trong khu vực khuôn viên doanh trại.
‘Ngay từ lúc vào, mình đã thấy doanh trại có khuôn viên trồng nhiều cây rất đẹp và thoáng đãng nhưng lại trải nền đất, nhiều hôm đi lại rất lầy lội’.
Đoạn đường bê tông dài 150 mét, rộng 80cm được hoàn thành trong vòng 3-4 ngày với sức lao động của chính các anh bộ đội và sự góp sức của những người trẻ đang cách ly. Ở khu vực giữa khuôn viên, chị Lan và mọi người cũng nhất trí mua thêm vài bộ ghế giả gỗ để có chỗ ngồi ngắm cảnh.


{baram}

Tổng số tiền hơn 80 triệu đồng được bà con tự nguyện đóng góp cũng được dùng để sắm sửa thêm một số trang thiết bị, trước hết là để cho bà con sử dụng, sau đó là tặng lại cho đơn vị.

Xem thêm tại: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/bo-doi-nau-com-dun-nuoc-cho-ba-con-ba-con-tang-lai-con-duong-631893.html
 
Họ Tên
Đỗ Phương Hảo
Cấp đai
Lớp 2
Tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội, không lơi lỏng chủ quan
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 153/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực

Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá: Chiến lược ngăn chặn, cách ly khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả là đúng đắn, các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng đúng thời điểm, phù hợp với diễn biến dịch; đặc biệt việc cách ly toàn xã hội được thực hiện kịp thời. Đến nay, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, là kết quả rất đáng mừng.

Tuy nhiên, nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bùng phát dịch bệnh tại Việt Nam vẫn rất cao. Các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.

Chấn chỉnh tình trạng tụ tập đông người, tham gia giao thông đông đúc

Hiện nay, đã có hiện tượng người dân một số địa phương không chấp hành nghiêm Chỉ thị, tụ tập đông người , không giữ khoảng cách an toàn, tham gia giao thông đông đúc, ra ngoài đường không đeo khẩu trang…

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chính quyền các cấp chấn chỉnh, xử lý kịp thời theo đúng quy định, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội, ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, không tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng…

Chính quyền các cấp lưu ý triển khai các biện pháp chống dịch phải đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không để người dân hoang mang, đồng thời không để lơi lỏng, bảo đảm hoạt động sản xuất an toàn, lưu thông hàng hóa thuận lợi.

Bộ Y tế và các bộ liên quan theo dõi, đánh giá sát đúng tình hình, báo cáo Thường trực Chính phủ xem xét, quyết định việc áp dụng biện pháp này từ sau ngày 15/4/2020.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các cơ quan liên quan tiếp tục quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, hạn chế tối đa người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, trừ các trường hợp đặc biệt; hết sức lưu ý kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh trên tuyến biên giới phía Tây, Tây Nam. Tiếp tục hạn chế tối đa các chuyến bay vận chuyển hành khách đến Việt Nam, trừ các trường hợp đặc biệt.

Bộ Quốc phòng và các địa phương tiếp tục chuẩn bị sẵn cơ sở cách ly, bảo đảm chủ động, sẵn sàng tiếp nhận thực hiện cách ly tập trung số lượng lớn.

Khẩn trương phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly, dập dịch triệt để

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế tập trung chỉ đạo việc khẩn trương phát hiện các ca nhiễm, ổ dịch trong cộng đồng và cách ly, khoanh vùng, dập dịch triệt để, dứt khoát; tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ việc khai báo y tế.

Bộ Y tế tăng cường năng lực xét nghiệm cho các địa phương đảm bảo phù hợp với thực tiễn, có quy trình chặt chẽ về đón tiếp, khám bệnh, điều trị đối với người đến khám bệnh tại các cơ sở y tế nhằm ngăn ngừa việc lây nhiễm; chú trọng việc phòng ngừa lây nhiễm, bảo đảm an toàn cho lực lượng làm việc tại các cơ sở cách ly và cơ sở y tế.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế tập trung huấn luyện chuyên môn, việc sử dụng máy thở, phác đồ điều trị tốt nhất… cho các tuyến, chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị thuốc men cho trường hợp dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

Trước mắt, tạm dừng xuất khẩu các loại thuốc sử dụng để điều trị COVID-19, nhập khẩu một số loại thuốc thành phẩm cần thiết, đảm bảo đủ cơ số cho điều trị.

Đẩy mạnh sản xuất trang thiết bị y tế, khẩu trang, máy thở

Các Bộ: Công Thương, Y tế chủ động đẩy mạnh sản xuất trang thiết bị y tế, công cụ, vật tư trong đó có khẩu trang các loại, máy thở. Thủ tướng Chính phủ giao các Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị chuyên đề về vấn đề này.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thực hiện việc hỗ trợ, viện trợ xuất khẩu một số loại trang thiết bị, vật tư y tế, khẩu trang các loại, lưu ý thực hiện tốt việc hợp tác, hỗ trợ Lào, Campuchia và một số nước; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học cơ bản, chuyên sâu, ứng dụng để chế tạo, sản xuất sinh phẩm chẩn đoán, vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết cho phòng, chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh.

Các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Y tế tiếp tục phát triển mạnh các ứng dụng tiện ích phục vụ đời sống người dân và phòng, chống dịch. Thủ tướng Chính phủ biểu dương các lực lượng khoa học công nghệ đã rất trách nhiệm, phối hợp tốt, hỗ trợ tích cực cho các lực lượng và người dân phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Thủ tướng cũng lưu ý các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông, công khai minh bạch về các biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân yên tâm, tin tưởng; cần tập trung truyền thông về các nhân viên y tế, lực lượng quân đội (trong đó có biên phòng), công an, những tấm lòng nhân ái, những tấm gương người tốt, việc tốt đồng thời không đưa các tin giật gân, rút tít gây hoang mang; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật.

Nguồn: https://media.zalo.me/detail/1571891271885013375?id=86b2dc2bb06e5930007f&pageId=1571891271885013375&fbclid=IwAR2v0qRE57j_qcbcRBoqvIN4h_JHGshVgT__s5wDjkQh8PxrX5-MxJMQKGc
 
Họ Tên
Đỗ Phương Hảo
Cấp đai
Lớp 2
Trước COVID-19, nhân loại từng đối mặt với nhiều đại dịch toàn cầu khác, khiến hàng trăm triệu người thiệt mạng. Hiện tại, thế giới lại đối mặt với đại dịch mới, nhưng tâm thế của chúng ta đã khác. Chúng ta biết được mình đang đối mặt với điều gì, biết rằng nguyên nhân gây bệnh cụ thể là virus SARS-CoV-2 và biết được nhiều phương pháp để hạn chế bị nhiễm bệnh. Nghĩ một cách tích cực, chúng ta biết mình đang chiến đấu với cái gì. Hãy cùng chung tay chiến đấu chống lại Covid-19, bằng một việc rất đơn giản, cam kết #conseonha.

1586795989140.png1586796047563.png


Các chiến sĩ Lửa Việt hãy cùng nhau tham gia chia sẻ với cộng đồng nhé!
 
Họ Tên
Đỗ Phương Hảo
Cấp đai
Lớp 2
Bộ Công Thương thông tin chi tiết việc giảm tiền điện trong 3 tháng
Với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, 5 và tháng 6/2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, 6 và tháng 7/2020.
Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) vừa thông tin liên quan đến đề xuất với Chính phủ về việc giảm giá điện và giảm tiền điện từ tháng 4 đến tháng 6/2020 cho các khách hàng sử dụng điện.
Cụ thể, tổng số tiền hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong đợt này vào khoảng 6.100 tỷ đồng. Ngoài ra, đối với nhóm khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, Bộ đề xuất giảm giá 10% giá bán lẻ điện cho các bậc thang sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng) được qui định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.
Theo số liệu thống kê của EVN thì các khách hàng sử dụng điện dưới 300 kWh/tháng đa phần là người lao động, công chức, viên chức, công nhân và người làm công ăn lương.
Với mức hỗ trợ 10%, khách hàng sử dụng điện ở mức 100 kWh/tháng được hỗ trợ khoảng 17.000 đồng/tháng. Tương tự ở mức 200 kWh/tháng được hỗ trợ trên 37.000 đồng/tháng. Các khách hàng sử dụng trên 300 kWh/tháng được hỗ trợ là 62.560 đồng/tháng. Tổng số tiền ước tính hỗ trợ giảm cho các khách hàng sinh hoạt ước khoảng 2.900 tỷ đồng.
Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá giảm từ mức giá áp cho khách hàng kinh doanh dịch vụ xuống bằng giá áp cho các hộ sản xuất. Tổng số tiền hỗ trợ cho các doanh nghiệp này ước khoảng 1.800 tỷ đồng.
“Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện là 3 tháng,” đại diện Cục Điều tiết điện lực cho hay.
Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đề xuất cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam được giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở (không phải là cơ sở lưu trú du lịch) thực hiện cách ly, khám chữa bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 được đề xuất giảm 100% tiền điện.
Đối với các cơ sở y tế có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 đề nghị được giảm 20% tiền điện, còn các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 được đề nghị giảm 20% tiền điện.
“Việc giảm tiền điện cho các đối tượng trên được thực hiện trong 3 tháng. Bộ ước tính tổng số tiền điện giảm trực tiếp cho các cơ sở phục vụ chống dịch COVID-19 ước khoảng 100 tỷ đồng,” đại diện Cục Điều tiết điện lực thông tin thêm.
Đáng chú ý, thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện sẽ được xác định theo kỳ ghi chỉ số của đơn vị điện lực tại côngtơ điện của khách hàng.
Cụ thể, đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, 5 và tháng 6/2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, 6 và tháng 7/2020.
"Trong quá trình triển khai, Bộ Công Thương sẽ thực hiện kiểm tra, giám sát các đơn vị điện lực thực hiện đúng các chỉ đạo của Chính phủ về giảm giá điện, giảm tiền điện, đảm bảo đúng đối tượng, thời gian, qua đó góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân bị tác động của dịch COVID-19," đại diện Cục Điều tiết điện lực cho biết.


Nguồn: https://media.zalo.me/detail/1571891271885013375?id=5f30e3718f34666a3f25&pageId=1571891271885013375&fbclid=IwAR2E_gHLG2SieIaKg1PtjxKlqieP4S8NxFunW0r3Py89OCSWXSrLK-O-MQg
 
Họ Tên
Đỗ Phương Hảo
Cấp đai
Lớp 2
Hàng không Việt Nam đưa khoảng 100 công dân Anh trở về nước
Các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đưa khoảng 100 công dân Anh đi du lịch tại Việt Nam và Campuchia trở về nước.
Với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân, ngày 13/4/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đưa khoảng 100 công dân Anh đi du lịch tại Việt Nam và Campuchia do ảnh hưởng của dịch COVID-19 về nước trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam .

Trong số đó, có một số người nhiễm COVID-19 đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh.

Đây cũng là chuyến bay vận chuyển số khẩu trang là quà tặng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Anh.

Trên chuyến bay trở lại, các cơ quan liên quan của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã đưa một số công dân Việt Nam từ Anh, bao gồm học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước và hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn vào sáng 15/04/2020. Những người này sẽ được cách ly và giám sát y tế theo đúng quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam đã và đang rà soát, đề xuất phương án đưa một số công dân Việt Nam hiện đang ở nước ngoài về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước./

Nguồn: https://media.zalo.me/detail/1571891271885013375?zl3rd=815789662550058820&id=861868460403ed5db412&zarsrc=4
 
Họ Tên
Đỗ Phương Hảo
Cấp đai
Lớp 2
Món quà nhỏ mỗi sáng gửi tặng người nghèo, 'ấm bụng' mùa dịch ở Hà Nội
Gần một tuần qua, tại 43 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội (đối diện BV Thanh Nhàn) và BV Phổi Hà Nội, một điểm phát bánh miễn phí được mở, hàng trăm chiếc bánh bao, bánh giò, bánh mỳ mỗi ngày đã được dành tặng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Được biết một gia đình đứng ra nhận đóng góp, ủng hộ sau đó tự làm mỗi ngày 100 chiếc bánh bao, 100 chiếc bánh giò, 100 bánh mỳ giò, chả và phát tặng tại đây.
Hằng ngày từ 2h sáng, mọi người trong nhóm tặng bánh lại dậy và cùng nhau làm bánh cho kịp bữa sáng. Bánh được tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người khó khăn.
Mọi người đến nhận bánh đều được hướng dẫn đứng giãn cách với nhau và được đo nhiệt độ trước.
Những chiếc bánh nóng hổi vào mỗi sáng như lời động viên, chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thêm ấm bụng trong những sáng mưa nắng thất thường ở Hà Nội.

1587086875026.png

1587086890950.png

Nguồn: Vietnamnet
 
Họ Tên
Đỗ Phương Hảo
Cấp đai
Lớp 2
Thời điểm giãn cách xã hội do dịch COVID-19 khiến cho nhu cầu sử dụng mạng xã hội, các giao dịch qua mạng và mobile money tăng cao. Các loại tội phạm công nghệ cao cũng đã nhân cơ hội này để tung ra vô vàn các hình thức lừa đảo qua mạng.
Mọi người lưu ý để tránh bị lợi dụng nhé!!


Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24
 

Thảo Anh

Sunshine
Họ Tên
Trịnh Thị Thảo Anh
Cấp đai
Lớp 5
ĐÀ NẴNG CỐ LÊN

Tự hào đất nước sau bao ngày mình cùng cố gắng
Nhà nhà chung tay, đã xa rồi đại dịch Covid!
Thấy mái ấm thêm hạnh phúc, thấy em bé vui rạng rỡ.
Quê hương đón ánh sáng tương lai.
Yêu sao đất nước, những con người lặng thầm cống hiến
Để đàn em thơ, vẫn đến trường ngày ngày an vui
Biết bao chiến công rực rỡ
Chúng ta vẫn yên bình đó
Từng ngày Covid đã lùi xa
Tưởng chừng đã qua rồi, nhưng ai có đâu ngờ
Dịch vô cớ, nay lại nguy cơ đến đây
Cả Đà Nẵng hôm nay, tĩnh lặng giữa trời mây
Cầu mong ngày mai ánh dương sẽ về
Tổ quốc vẫn dõi theo, nơi miền Trung yên bình
Càng sóng gió, ta lại càng thêm quyết tâm
Người Đà Nẵng kiên cương, quen cuộc sống gió sương
Đồng bào cùng chung trái tim hướng về

CHỚ HOÀI NGHI LO LẮNG, MONG AN LÀNH
HƯỚNG VỀ PHÍA NẮNG ẤM, BẠN ƠI
SẼ ĐẨY LÙI COVID, YÊN ẤM MUÔN ĐỜI
TRONG VÒNG TAY MẾN THƯƠNG RỘNG LỚN

Rồi sóng gió sẽ qua, quây quần biêt bao nhà
Đừng quên nhé, đây Việt Nam bao chiến công
CÙNG ĐOÀN KẾT MỘT LÒNG, GIỮA SÓNG LỚN BIỂN XANH
ĐỢI CHỜ NGÀY MAI SÁNG TƯƠI HUY HOÀNG
 
Sửa lần cuối:
Top